5 yếu tố bạn cần biết khi mua máy chấn tôn

5 yếu tố bạn cần biết khi mua máy chấn tôn

5 yếu tố bạn cần biết khi mua máy chấn tôn

5 yếu tố bạn cần biết khi mua máy chấn tôn

5 yếu tố bạn cần biết khi mua máy chấn tôn
5 yếu tố bạn cần biết khi mua máy chấn tôn
5 yếu tố bạn cần biết khi mua máy chấn tôn

     Máy chấn tôn là một trong những loại máy được sử dụng nhiều trong sản xuất gia công tấm. Thị trường hiện nay có nhiều dòng máy chấn tôn và việc lựa chọn một máy chấn tôn phù hợp vẫn là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

 

 

Nhu cầu trọng tải thích hợp

 

 

 

      – Điều đầu tiên khi lựa chọn máy chấn, khách hàng phải tính toán được nhu cầu tải trọng cho máy bởi mỗi đơn vị gia công kim loại sẽ có các nhu cầu về thông số tải trọng, kích thước máy khác nhau.

 

      – Việc lựa chọn máy chấn phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hoá chi phí đầu tư máy móc, tiết kiệm chi phí sản xuất, tiết kiệm chi phí nhân công, giảm thiểu rủi ro hư hỏng sản phẩm.

 

      – Các câu hỏi đặt ra sẽ là: Vật liệu gia công là gì, chiều dài tấm cần chấn tối đa là bao nhiêu, độ dày tôn là bao nhiêu? Từ các thông tin đó, đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cho khách hàng một máy chấn thích hợp nhất.

 

      – Một công thức tương đối giúp bạn tính nhanh lực chấn của máy: F= 6.4xTxL/1000 (T chiều dày tôn (mm), L chiều dài tôn (mm)). Ví dụ khách hàng cần chấn một tấm tôn thép thường, chiều dài chấn 2m, tôn dày 3mm. F=6.4x3x2000:1000= 38.4 (tấn) Như vậy máy chấn 50T bàn làm việc dài 2m là lựa chọn phù hợp nhất.

 

Thương hiệu máy/ Nguồn gốc xuất xứ

 

      – Ngoài trọng tải và kích thước bàn làm việc phù hợp, thương hiệu máy là yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của khách hàng. Thương hiệu là tín hiệu đầu tiên để chủ đầu tư đánh giá về chất lượng của máy chấn tôn.

 

      – Những thương hiệu đến từ Nhật hay châu Âu như Amada, Trumf,.. mang lại chất lượng sản phẩm cao, tuy nhiên giá của sản phẩm cũng rất cao, thường được những doanh nghiệp lớn lựa chọn.

 

      – Các công ty nhỏ hoặc mới thành lập thiếu nguồn vốn thường có xu hướng là lựa chọn máy chấn tôn hàng bãi hoặc các thương hiệu máy đến từ Trung Quốc , Đài loan với giá thành rẻ hơn.

 

      – Đặc điểm của các dòng máy Trung Quốc địa phương (thường gọi là hàng Tàu), kết cấu không được chắc chắn, bộ điều khiển đơn giản, linh kiện nội địa chất lượng thấp, độ chính xác không cao, độ bền kém, nước sơn dễ bong tróc, giảm lược nhiều thiết bị và hay bị hỏng hóc vặt.

 

      – Trong khi đó, hàng Nhật bãi đa phần có tuổi thọ cao, hình thức cục mịch, công nghệ cũ, hay bị hỏng vặt, cần người vận hành có hiểu biết về máy, chi phí bảo trì sửa chữa thay linh kiện cao.

 

      – Giữa các lựa chọn này còn một lựa chọn khác là hàng trung ương Trung Quốc hay Trung Quốc cao cấp có thể nói là giá châu Á mà chất lượng châu Âu. Đây là dòng sản phẩm máy chấn sử dụng nhiều linh kiện nhập khẩu, được kiểm soát chất lượng chặt chẽ nhằm hướng tới thị trường quốc tế kể cả châu Âu, châu Mỹ.

 

      – Dòng sản phẩm máy chấn tôn này sẽ làm hài lòng khách hàng về giá cả cũng như chất lượng và thay đổi cách nhìn vơ đũa cả nắm của khách hàng về hàng Trung Quốc.

 

Chủng loại máy

 

 


      Yếu tố thứ 3 trong việc lựa chọn máy chấn tôn phù hợp khách hàng cần quan tâm đó là chủng loại máy. Hiện nay có 2 loại máy chấn tôn là máy chấn điện cơ và máy chấn thủy lực. Máy chấn điện cơ sử dụng động cơ servo và vít xoắn bi cầu để di chuyển dao chấn tạo lực ép.

 

      Máy chấn thủy lực sử dụng xi lanh thủy lực tạo lực chấn. Máy điện cơ sẽ mang lại tốc độ nhanh hơn, độ chính xác cao hơn nhưng tải trọng nhỏ thích hợp với các khách hàng có nhu cầu sản xuất hàng loạt các sản phẩm hạng nhẹ. Máy chấn thủy lực có trọng tải lớn, hiệu suất làm việc thấp hơn chấn điện cơ.

 

Cấu hình máy


      Cấu hình máy được coi là yếu tố thứ 4 khách hàng cần quan tâm khi quyết định lựa chọn.

 

      – Khung chính: Một bộ khung máy tốt phải toát lên sự đầm chắc, sử dụng loại thép tốt, mối hàn kết nối đẹp, không sần sùi bavia, nước sơn óng ả và phải được xử lý nhiệt để đồng nhất cơ cấu, giảm trừ ứng xuất dư, đồng nhất cấu kiện.


      – Cữ sau: Đây là bộ phận quan trọng, tham gia vào quá trình chấn giúp đảm bảo độ chính xác đề ra, nếu là máy tự động sử dụng bộ điều khiển NC hay CNC cữ sau được truyền động bởi hệ thống động cơ, vít me, thanh trượt. Động cơ tốt nhất cho cữ sau theo thứ tự là servo, sau đó là động cơ bước, động cơ AC với biến tần và cuối cùng là động cơ AC


      – Vít me: Chuẩn nhất phải kể đến vít me bi gia công với độ chính xác cao, trục vít T gia công thông thường sẽ cho sai số lớn sau một thời gian sử dụng. Cơ cấu trượt sử dụng con trượt tuyến tính trên thanh ray sẽ mang lại chất lượng cao hơn trục Rod shaft. Cữ sau càng phức tạp, nhiều trục CNC, giá thành sản phẩm càng cao.


      – Bộ điều khiển: Bộ điều khiển CNC sẽ cao cấp hơn, thông minh hơn, đa nhiệm hơn, xử lí hiệu quả hơn, kết nối được các thiết bị ngoại vi quản lí vận hành tốt hơn so với bộ điều khiển NC.


      – Linh kiện điện tử: Linh kiện điện tử nhập khẩu từ các hãng uy tín cho độ bền và tin cậy cao hơn các linh kiện nội địa Trung Quốc.


      – Chức năng bù: Với máy có bàn làm việc dài, chức năng bù tự động hoặc bằng tay rất cần thiết để đảm bảo độ chính xác đồng nhất trên toàn bộ chiều dài chấn, đặc biệt với máy lớn có chiều dài bàn làm việc trên 2,5m.


      – Cơ cấu kẹp cho dao chấn bệ chấn: Một số máy khi thay dao hay bệ chấn sẽ rất mất thời gian, nếu có cơ cấu tháo lắp nhanh sẽ giải quyết được vấn đề này.


      – Các thiết bị an toàn: Giúp bảo vệ chính chúng ta trong quá trình vận hành, một số nhà sản xuất coi nhẹ vấn đề này nhằm giảm giá thành máy.
Đối với máy chấn tôn, ngoài nguồn gốc xuất xứ của linh kiện, động cơ chính, hệ thống bơm dầu và van ống thủy lực cũng là các vấn đề khách hàng cần quan tâm.

 

Chế độ bảo hành và năng lực của đơn vị cung cấp.


      Và cuối cùng, yếu tố rất quan trọng khách hàng cần chú ý là chế độ bảo hành và năng lực của đơn vị cung cấp. Weldcom hiểu rằng đối với sản phẩm máy móc kỹ thuật, dịch vụ bảo hành và chăm sóc sau bán hàng là điều rất quan trọng.

 

      Tất cả các khâu từ lắp đặt, chuyển giao công nghệ hay sửa chữa bảo hành cần một đơn vị có năng lực với đội ngũ nhân viên chuyên môn có kiến thức, kinh nghiệm và sự nhiệt tình. Weldcom xin cam kết khi máy xảy ra sự cố, dù là do chủ quan hay do khách quan đội ngũ kỹ thuật viên sẽ có mặt kịp thời để không ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất của nhà máy.

 

      Như vậy, sau khi xem xét kỹ lưỡng 5 yếu tố, khách hàng hoàn toàn có thể tìm ra dòng sản phẩm máy chấn phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất của mình. Khang Hưng có rất nhiều sản phẩm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Liên hệ với Khang Hưng nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua máy chấn tôn nhé!

CÔNG TY TNHH KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHANG HƯNG
CÔNG TY TNHH KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHANG HƯNG
CÔNG TY TNHH KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHANG HƯNG
CÔNG TY TNHH KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHANG HƯNG
CÔNG TY TNHH KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHANG HƯNG
CÔNG TY TNHH KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHANG HƯNG
CÔNG TY TNHH KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHANG HƯNG
CÔNG TY TNHH KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHANG HƯNG
CÔNG TY TNHH KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHANG HƯNG
Gọi điện SMS Chỉ Đường